Diễn đàn  Trang ChínhTrang Chính  Lịch  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Diễn đàn CÂU LẠC BỘ TRẺ phường EaTam- TP. Buôn Ma Thuột- DakLak


 

Share | 

 

Các trò chơi trong trò chơi lớn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Fri Aug 26, 2011 9:38 pm

avatar
Admin

Thành Viên Kim Cương
Thành Viên Kim Cương

http://caulacbotre1806.forumvi.com
 
Giới tính : Nam
Tuổi : 28
Tiền thưởng$ : 316
Yêu thích : 5
Tổng số bài gửi : 123
Gia Nhập : 21/08/2011
Đến từ : Câu Lạc Bộ Trẻ Phường EATAM-BMT

Bài gửiTiêu đề: Các trò chơi trong trò chơi lớn

*TRÒ CHƠI THI ĐUA

1/ Ai thổi khỏe hơn :
- Mỗi tổ cử ra một bạn khỏe mạnh nhất. Các bạn này đứng quay mặt xuống khán giả. Phát cho mỗi bạn một bong bóng chưa thổi.
- Bắt đầu chơi các bạn này dùng miệng thổi bong bóng to cho tới bể. Ai bể bóng trước là thắng cuộc.
* Chỉ dùng tay cầm bong bóng, không được dùng tay ép cho bể.

2/ Ai ăn nhanh hơn : (ăn kẹo)
- Một cọng dây mêlông dài 1m . 3 cục kẹo được cột vào dây này ở 2 đầu và chánh giữa sợi dây .
- Hai tổ thi đấu với nhau, mỗi tổ cử ra 1 bạn . 2 bạn này đứng đối diện với nhau . Mỗi bạn ngậm một cục kẹo ở một đầu của sợi dây trên. Còi thổi, hai bạn cố nuốt nhanh sợi dây cho đến khi ngậm được cục kẹo giữa là thắng cuộc.
* Không được dùng tay và không được cắn kéo sợi dây mạnh quá.

3/ Họa sĩ mù:
- Mỗi tổ cử hai bạn, một bạn thường cõng một bạn bị bịt mắt. Trên bảng vẽ sẳn một khuôn mặt bạn chưa vẽ các bộ phận mắt, lông mày, tai, mũi, miệng, tóc.Bạn cõng hướng dẫn bạn bị bịt mắt vẽ vào cho đủ mặt người. Sau một phút, hình vẽ nào đúng, đẹp nhất là thắng cuộc.
* Bạn cõng chỉ được hướng dẫn bằng lời.

4/ Viết kinh tiếp sức:
- Mỗi tổ xếp hàng dọc, trước mặt mỗi tổ có một tấm bảng. Bạn thứ nhất và bạn thứ hai mỗi tổ cầm bong bóng đã được thổi kẹp vào đùi.
- Bắt đầu chơi, NĐK cho biết viết kinh Lạy Cha tiếp sức mỗi người viết một chữ. Bạn thứ nhất cầm cục phấn kẹp bóng nhảy lên bảng viết một chữ nhảy về trao phấn cho bạn thứ hai, bạn thứ hai tiếp tục như thế cho đến khi viết hết kinh. Tổ nào xong trước là thắng cuộc.
* Dư hoặc thiếu một chữ trừ 1 điểm. Rớt bóng lượm lên nhảy tiếp tục. Bạn thứ nhất trao bóng cho bạn thứ ba và chạy ra sau hàng.

5/ Thi hát với nhau:
- Hai tổ thi đấu với nhau, mỗi tổ ngồi nhóm vòng tròn có một cái micrô.
- Bắt đầu chơi NĐK đưa ra một chủ đề để hát, khi hát bài hát phải có từ đó.
VD: “ Con vật”
“ Mẹ”
“ Tình yêu”
“ Mưa”
“ Mây”
“ Xuân”
Tổ nào hát đã có từ yêu cầu rồi thì hát tiếp một câu nữa của bài hát đó rồi mới chỉ tổ kia. Tổ nào bí hoặc lặp lại bài hát tổ kia đã hát rồi thì bị thua.
* Hát đúng lời của bài hát không được sáng chế.

6/ Nghe nhạc đoán tựa bài hát:
- Mỗi tổ ngồi nhóm vòng tròn với nhau.
- Chọn một vài bài hát quen thuộc có nhạc đưa cho người đánh đàn organ đàn 1 hoặc 2 câu đầu hoặc câu cuối của bài hát cho các tổ nghe. Tổ nào đoán đúng tựa của bài hát đó sẽ thắng cuộc.
* Có thể chọn bài hát sinh hoạt hoặc nhạc trẻ đời hoặc nhạc đạo.
Tựa bài hát có 2 loại : là chính câu đầu của bài hát hoặc có lời tựa riêng khác với câu đầu của bài hát.

7/ Thi hát chọn ca sĩ “ dở nhất”
- Hai tổ thi đấu với nhau, tổ này chọn chỉ định 1 người dở nhất trong tổ kia và ngược lại tổ kia chỉ định 1 người trong tổ này.
- NĐK ghi lời câu đầu của 1 vài bài hát quen thuộc ( bài hát sinh hoạt, nhạc đời, nhạc đạo) cho 2 bạn được chọn bắt thăm và hát lên bài hát đó cho mọi người thưởng thức. Giám khảo sẽ cho điểm hát của từng ca sĩ một.

8/ Nghe hát trích đoạn đoán tựa bài hát:
- Mỗi tổ ngồi nhóm vòng tròn với nhau.
- NĐK chọn 1 bài hát quen thuộc và hát trích đoạn, ngưng và hát tiếp như bị dập nhão băng cassete. Tổ nào đoán đúng tựa của bài hát đó sẽ thắng cuộc.

TRÒ CHƠI CÓ DỤNG CỤ

1/ Vinh quy bái tổ:
- Số người chơi mỗi tổ đều nhau, mỗi tổ có 2 cây gậy dài 1,5m và 2m
- Các tổ sếp hàng dọc trước vạch xuất phát mỗi tổ chọn 2 người khỏe mạnh cầm 2 đầu cây gậy dài 1,5m đứng trước mỗi tổ. Cách vạch xuất phát 10m có điểm đích .
- Bắt đầu chơi, người đầu tiên mỗi tổ sẽ cầm cây gậy 2m leo lên câgậy 1,5m đứng và dùng gậy 2m chống để giữ thăng bằng. Hai người cầm gậy 1,5m sẽ đưa ông nghè vinh quy đi tới điểm đích rồi quay trở lại điểm xuất phát, tiếp tục người thứ hai nhảy lên cho đến hết, ai nhanh sẽ thắng cuộc.
* “ Ông nghè” bị té sẽ về laị điểm xuất phát

2/ Quạt bong bóng qua chướng ngại vào gol:
- Thiết kế vạch xuất phát để 1 bong bóng đã được thổi sẵn. Mỗi tổ có 1 cây quạt. Thiết kế chướng ngại trên đường đi đến điểm đích và có 1 cầu môn (gol) ở đó.
- Bắt đầu chơi các tổ xếp hàng dọc trước vạch xuất phát. Bạn đầu tiên mỗi tổ cầm quạt và quạt 1 bong bóng cho bay trên đường rầy qua chướng ngại vật vào cầu môn và trổ về tiếp tục bạn thứ 2 quạt bong bóng như thế cho đến hết. Tổ nào xong trước là thắng.
* Quạt bong bóng phải qua chướng ngại và vào cầu môn , quạt không được chạm bong bóng

3/ Bịt mắt mò tìm bong bóng bỏ vào giỏ
- Mỗi tổ cử ra 1 bạn , các bạn này đứng trước vạch xuất phát hướng về điểm đích có 1 cái giỏ trước mỗi bạn, phía sau lưng các bạn có 1 đống bong bóng đã thổi sẵn.
- Bắt đầu chơi bịt mắt các bạn lại và các bạn này mò tìm bong bóng phía sau lưng rồi đem lên bỏ vào giỏ, cứ thế tiếp tục trong vòng khoảng 2 phút bạn nào bỏ nhiều bong bóng vào giỏ là thắng cuộc.
* Mỗi lần chỉ được tìm 1 bong bóng mà thôi. Ai bỏ lộn giỏ của người khác cũng không tính điểm.

4/ Chống xuồng vận tải đạn qua sông:
- Mỗi tổ có 2 cái ghế đặt trước vạch xuất phát. Một số bong bóng chưa thổi và giây thun để ở đó. Cách khoảng 5m có một cái giỏ cho mỗi tổ.
- Bắt đầu chơi các tổ xếp hàng dọc trước vạch xuất phát. Bạn đầu tiên mỗi tổ thổi 1 cái bong bóng và cột lại ngậm vào miệng rồi dùng 1 cái ghế leo lên và truyền ghế kia tới trước bước qua đi như thế cho tới phía sau cái giỏ, vẫn đứng tư thế trên ghế khom người xuống nhả bong bóng vào giỏ và vòng trở về. Bạn thứ 2 tiếp tục như thế. Trong vòng khoảng 4 phút tổ nào được nhiều bong bóng vào giỏ là thắng.
* Khi đi trên ghế chân không được chạm đất. Nếu té ngã xách ghế chạy về để bạn khác tiếp tục. Còn nếu trên đường trở về mà chạm đất hoặc té ngã cứ đứng lên tiếp tục. Bóng nhả ngoài giỏ không tính. Kích cở bong bóng thổi to như nhau.

5/ Chuyền dây thun:
- Mỗi tổ ngồi hàng ngang đều nhau. Đầu hàng cử ra bạn thứ nhất cầm một chùm dây thun . Cuối hàng để 1 cái giỏ. Mỗi bạn trong tổ ngậm 1 cái ống hút ( hoặc 1 cây tăm).
- Bắt đầu chơi bạn thứ nhất mỗi tở lấy 1 sợi dây thun xỏ vào ống hút bạn thứ 2 đang ngậm và bạn thứ hai chuyền cho bạn thứ 3 (chuyền bằng miệng không dùng tay) cứ thế tiếp tục. Bạn thứ nhất cũng liên tục xỏ dây thun vào ống hút bạn thứ 2. Bạn cuối cùng mỗi tổ thả dây thun vào giỏ. Trong vòng 4 phút tổ nào được nhiều dây thun vào giỏ là thắng cuộc.
* Chuyền qua từng bạn 1, không được dùng tay. Mỗi lần chuyền chỉ 1 cọng dây thun mà thôi.

6/ Cây vả ra trái:
- Mỗi tổ ngồi hàng ngang đều nhau. Bạn thứ nhất đầu hàng cầm 1 bịt bong bóng chưa thổi. Bạn cuối hàng được bịt mắt, bạn kế bạn cuối cầm 1 chùm dây thun. Cách cuối hàng mỗi tổ khoảng 8m có dựng 1 nhánh cây.
- Bắt đầu chơi bạn thứ nhất đưa 1 bong bóng cho bạn thứ 2 thổi to bự và chuyền cho bạn thứ 3 cứ thế chuyền cho tới bạn kế bạn cuối, bạn này lấy dây thun buộc lại đưa cho bạn cuối hàng bị bịt mắt mò tìm lên nhánh cây treo vào đấy. Cứ thế tiếp tục trong vòng 4 phút tổ nào được nhiều trái (bong bóng) trên nhánh cây là thắng cuộc .
* Các trái vả (bong bóng ) phải được thổi to như nhau. Chuyền qua từng bạn một, mỗi lần chuyền 1 trái. Treo lộn nhánh cây của tổ khác thì tổ khác được hưởng. Bóng bể hoặc rớt không tính.

7/ Đội nón chạy tiếp sức:
- Các tổ xếp hàng dọc trước vạch xuất phát. Bạn đầu tiên mỗi tổ đội 1 cái nón lá không có quai. Cách mỗi tổ 10m có 1 điểm đích. Trên đường chạy thiết kế vật chướng ngại đường hầm chui ra.
- Bắt đầu chơi, bạn thứ nhất đội nón lá chạy chui qua đường hầm tới điểm đích rồi vòng trở về bạn thứ 2 xỏ đầu vào nón bạn thứ nhất đang đội (hai bạn không được dùng tay, chỉ dùng đầu). Tiếp tục bạn thứ 2 đội nón chạy cho tới hết tổ. Tổ nào xong trước không phạm lỗi là thắng cuộc.
* Khi chạy rơi nón lá là phạm lỗi lượm lên chạy tiếp, tay không được chạm nón. 

Các trò chơi trong trò chơi lớn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Các câu hỏi thường gặp
CLB Trẻ 1806
Forumotion Phpbb2 - Rip by Anh Đào
© 2010 - 2011 Phát triển bởi admin và các thành viên trong Forum.
BQT không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên.
Forum được hiển thị tốt nhất trên hầu hết trình duyệt với độ phân giải 1024x768.
Câu Lạc Bộ Trẻ 1806 - Phường EaTam - TP. Buôn Ma Thuột.
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog